Tìm Hiểu Về Túi Khí Trên Các Dòng ôtô Của Honda Cùng Honda Phước Thành

Tìm Hiểu Về Túi Khí Trên Các Dòng ôtô Của Honda Cùng Honda Phước Thành

Hệ thống an toàn dành cho người ngồi trên xe ôtô luôn là một trong những điều đáng tự hào của Honda. Hãng xe Nhật Bản luôn cam kết tạo ra những sản phẩm với độ an toàn tối ưu nhất có thể cho người lái và hành khách. Bên cạnh những thiết kế và tranh bị nổi bật về các chế độ lái, khung xe, thông số kỹ thuật,…Túi khí – thiết bị bảo hộ không thể thiếu của ôtô – cũng là một bảo chứng quan trọng cho sự an toàn mà Honda mang lại. Honda Phước Thành – Đại lý Honda ôtô lớn nhất tại TP.HCM – xin được giới thiệu một số loại túi khí nổi bật của hãng xe đến từ xứ sở Mặt trời mọc.

 

         Với 04 dòng xe cơ bản là City, Civic, CR-VAccord, Honda thường sử dụng 3 loại túi khí, bao gồm: SRS (Supplemental Restraint System – Hệ thống bảo vệ thứ cấp), OPDS (Occupant Position Detection System – Túi khí định vị vị trí người ngồi) hoặc LDS (Low Risk Deployment Side Airbag – Túi khí giảm sát thương khi bung). Trong đó, SRS được sử dụng với cả 4 dòng xe còn OPDS và LDS được sử dụng kết hợp có chọn lọc với SRS.

         SRS là hệ thống túi khí bảo đảm an toàn thông dụng, được xem như trang thiết bị cơ bản của các dòng xe ôtô hiện nay. SRS có cơ chế hoạt động với mục đích cao nhất là đảm bảo an toàn cho người cầm lái và người ngồi cạnh phía trước của xe. Khi có tai nạn xảy ra, SRS được tự động bơm đầy nhằm giảm thiếu đến mức tối đa sát thương mà người lái và người ngồi cạnh có thể gặp phải. Cụ thể, hệ thống túi khí SRS có tác dụng giảm các chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực, và mặt của những người ngồi ở phần khoang trước của ôtô. Như đã nói, do chức năng tối quan trọng, hệ thống bảo vệ thứ cấp SRS được sử dụng để bảo đảm an toàn cho hầu hết các mẫu xe của Honda, trong đó, Honda City 2018 chỉ trang bị duy nhất hệ thống này trên cả hai phiên bản 1.5MT 1.5 CVT.

         OPDS là hệ thống túi khí chuyên dụng, có khả năng đảm bảo an toàn cao hơn SRS. Túi khí định vị vị trí người ngồi OPDS là hệ thống túi khí thông minh, có khả năng định vị vị trí người ngồi. OPDS có đặc điểm là chỉ bung túi khí khi người ngồi ngồi đúng vị trí. Để làm được điều này, OPDS được trang bị một bộ cảm biến đặc biệt, có khả năng xác định cơ thể của hành khách có ở vào phạm vi hiệu lực của túi hay không. Hệ thống OPDS sẽ tự động hiển thị ngắt khả năng bung của túi khí đồng thời tắt chức năng bung của túi khí để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng. OPDS được tích hợp chung với SRS trong thiết kế của dòng xe Honda Accord 2018.

         Túi khí giảm sát thương khi bung LDS là hệ thống túi khí được sử dụng nhiều thứ 2 sau SRS trên các dòng xe của hãng Honda. LDS sử dụng hệ thống bơm khi đặc hữu giúp cho không khí được bơm nhanh chóng vào các hệ thống túi để đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe. Điểm ưu việt của hệ thống này là dù hành khách ngồi sai vị trí, nằm ngoài phạm vi bung của túi hoặc cơ thể nằm trong vị trí bung của túi thì khi gặp va chạm, cơ thể người ngồi vẫn sẽ đươc đảm bảo an toàn tuyệt đối, đặc biệt là phần thân trên. Có thể thấy, LDS là hệ thống túi khí nhằm tối ưu hóa khả năng bảo vệ từ bên hông. LDS được sử dụng như là một bộ phận tích hợp với SDS trong các dòng xe nổi bật của Honda, từ Honda Civic 2018, đến Honda City 2018, Honda Accord 2018,…

         Dưới đây là bảng thông tin chi tiết túi khí trên các sản phẩm của Honda:

Loại xe Phiên bản 2 túi khí trước 2 túi khí hông
Honda City 1.5MT SRS X
1.5 CVT SRS X
Honda Civic 1.8AT SRS LDS
2.0AT SRS LDS
Honda CR-V 2.0AT SRS LDS
2.4AT SRS LDS
Honda Accord 2.4A SRS LDS
SRS OPDS

          Một chiếc ôtô tuyệt vời là một chiếc xe đảm bảo các nhu cầu của người lái cũng như mang lại cảm giác an toàn tuyệt đối với người sử dụng thông qua việc hỗ trợ các dạng thức sinh hoạt, làm việc thường ngày. Honda cam kết luôn không ngừng và ổn định trong khâu thiết kế các sản phẩm để đảm bảo an toàn, chỉn chu tuyệt đối nhất có thể.

Xem thêm bảng giá xe honda oto phước thành

Để biết thêm chi tiết và trải nghiệm thực tế sản phẩm của Honda vui lòng liên hệ Honda Phước Thành – Đại lý Honda Ôtô lớn nhất miền Nam.

Website chính thức: https://phuocthanhhonda.com

Email: phuocthanhhonda.com@gmail.com

Điện thoại: 0901 030 030.