Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Mua Camera Hành Trình

Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Mua Camera Hành Trình

          Rất nhiều khách hàng đã từng đặt câu hỏi cho các chuyên gia tại Honda Phuoc Thanh – Đại lý Honda ôtô lớn nhất tại TP.HCM về việc làm thế nào để lựa chọn một chiếc camera hành trình cho ôtô của mình. Trong khuôn khổ bài viết này, Honda Phước Thành xin đưa ra một vài lưu ý cho quý khách hàng như chất lượng hình ảnh, kích cỡ, giá cả,… để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn khi có nhu cầu.

 

Chất lượng hình ảnh

          Camera hành trình có tác dụng ghi lại quá trình di chuyển của phương tiện và diễn biến của các sự việc ngoại cảnh ảnh hưởng đến xe. Camera hành trình thể hiện rõ nesrt vai trò của mình trong trường hợp có sự vụ không may xảy ra đối với chủ phương tiện và người khác hoặc các diễn biến bất ngờ khi lưu thông. Do đó, lưu ý đầu tiên khi trang bị camera hành trình chính là chất lượng hình ảnh phả luôn được đảm bảo. Trên thị trường, hiện các loại camera hành trình đều phổ biến với khả năng quay video đạt chuẩn full HD 1080 pixel, như vậy là đủ. Các chuyên gia của Honda Phước Thành khuyên bạn nên lựa chọn loại camera hành trình  có cảm biến tốt, khả năng ghi hình với bitrate (lượng thông tin ghi lại/giây) cao từ 5 đến 10 Mbits hoặc hơn, để ghi lại rõ nét những gì xảy ra trên đường.

Thao tác đơn giản

          Với những người lần đầu tiên sử dụng camera hành trình, cần lựa chọn một chiếc camera có cách sử dụng tương đối đơn giản. Người dùng cần hiểu rõ thao tác với các phím chức năng đơn giản hay sử dụng nguồn điện cung cấp từ các cổng kết nối, các đặc tính khác như độ màn hình lớn hay bé, chất lượng cảm ứng, tích hợp kính chiếu hậu… cũng cần được người lái hiểu rõ khi sử dụng. Tốt nhất, người mua cần thông tin trao đổi, hướng dẫn chi tiết sử dụng từ nhà phân phối hay chủ lắp đặt camera hành trình để có được kiến thức cần thiết khi sử dụng thiết bị này.

Dung lượng thẻ nhớ

          Các chuyên gia nhận định dung lượng thẻ nhớ thông thường tối cần thiết cho một camera hành trình để đảm bảo cho việc ghi hình diễn ra xuyên suốt, không bị gián đoạn trong thời gian dài là 32 GB. Thông thường, camera hành trình có bitrate dưới 10 Mbits, có thể quay hơn 7 giờ video. Đối với loại camera hành trình có bitrate 10-20 Mbits, thẻ 32 GB ghi được khoảng 3 giờ, thẻ 16 GB ghi được gần một tiếng. Mỗi người lái xe trung bình khoảng 3 tiếng/ngày, nên thẻ nhớ 32 GB là lựa chọn phù hợp.

Ghi hình ban đêm

          Việc di chuyển vào ban đêm, thậm chí trong điều kiện thiếu sáng, là hành động hết sức bình thường của một người lái xe. Do đó, camera hành trình cũng cần phải đảm bảo khả năng quay chụp tốt vào ban đêm. Thường một camera hành trình được đánh giá là có chất lượng quay tốt khi tối trời có chất lượng hình ảnh đạt mức full HD.

Tự khởi động

          Nhiều camera hành trình ngày nay có tính năng tự động tắt/mở cùng quá trình khởi động ôtô. Ngoài việc tăng thêm tiện dụng, tính năng này cũng là yếu tố cần thiết. Bởi không may, rủi ro có thể xảy ra đúng ngày tài xế quên không khởi động hệ thống camera hành trình. Trên thị trường, hầu hết sản phẩm đều trang bị tính năng này.

Tính năng hỗ trợ

          Thông thường, camera hành trình sẽ được trang bị những chức năng như ghi hình liên tục, bảo vệ hình ảnh, cảm biến chống sốc hay theo dõi qua ăng-ten GPS; cùng một số cảnh báo đặc biệt mà các dòng xe mới gần đây được cập nhật như cảnh báo va chạm, cảnh báo lệnh làn đường …đều do camera hành trình thông qua chế độ cài đặt hoặc lắp ráp theo ý kiến của người mua. Các phần mềm phân tích, thống kê, tổng hợp hiện đang được tích hợp trên một số mẫu camera hành trình cao cấp nhằm hỗ trợ người lái nắm bắt kịp thời thông tin lộ trình, thời gian di chuyển, khả năng va chạm trên đường… cũng được xem là những tính năng hỗ trợ bổ ích đi kèm theo.

Kích cỡ

          Camera thường được gắn trên kính chắn gió và có thể phần nào gây ảnh hưởng đến tầm nhìn. Do đó, tùy vào kích cỡ xe và vị trí giữa điểm đặt và khoảng quan sát của người lái mà người dùng cần lựa chọn một chiếc camera hành trình có kích thước phù hợp. Camera hành trình có chức năng đảm bảo an toàn và quyền lợi của người lái trong trường hợp không may. Vì vậy, đừng vô tình biến chiếc camera thành vật cản trở tầm nhìn và là nguyên nhân dẫn đến tai nạn. Tài xế nên lựa chọn camera hành trình có kích thước gọn, gắn vừa phía sau gương chiếu hậu.

Tính năng ghi đè

          Dung lượng lưu trữ của camera hành trình dù lớn cũng sẽ có lúc bị lấp đầy, dẫn đến tình trạng camera không ghi hình. Nếu không kiểm tra cẩn thận trước khi di chuyển, người lái xe có thể bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng trong quá trình lưu thông cần ghi nhận lại. Tài xế nên lựa chọn camera hành trình có tính năng ghi đè theo vòng lặp, để video mới có thể ghi đè lên đoạn cũ nhất đã lưu. Tính năng này hữu ích đối với những tài xế thường xuyên lái xe trên hành trình dài.

Giá cả

          Các camera có chất lượng chấp nhận được và chức năng căn bản thường có giá khoảng 100 USD, loại có chức năng phong phú hơn thì giá trung bình tầm 200 USD. Những loại có đủ chức năng, phần mềm thông minh và tương tác tốt với tài xế thì giá còn cao hơn từ 300 USD trở lên. Thực tế, người dùng chỉ cần bỏ ra khoảng một triệu đồng để sở hữu camera hành trình có chất lượng ổn định với các tính năng cơ bản. Những thiết bị đắt tiền hơn sẽ có thêm các tính năng nâng cao.

          Xem thêm Bảng giá xe honda oto Phước Thành

          Để biết thêm chi tiết và trải nghiệm thực tế dòng sản phẩm Honda ôtô vui lòng liên hệ Honda Phước Thành – Đại lý Honda Ôtô lớn nhất miền Nam.

Wedsite chính thức: https://phuocthanhhonda.com

Email: phuocthanhhonda.com@gmail.com

Điện thoại: 0901 030 030.