Honda Phước Thành Hưởng ứng Hội thi “Sinh Viên Lái Xe Ôtô An Toàn Năm 2018”

Honda Phước Thành Hưởng ứng Hội thi “Sinh Viên Lái Xe Ôtô An Toàn Năm 2018”

              Sau 18 năm có mặt ở Việt Nam, Honda Việt Nam cũng như Honda Phuoc Thanh đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất xe gắn máy và ô tô. Bên cạnh việc không ngừng mở rộng quy mô, nâng cao năng lực sản xuất nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng, Honda Việt Nam cũng đã và đang đẩy mạnh tham gia các hoạt động xã hội, nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần, cải thiện ý thức giao thông của người dân Việt Nam. Hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn năm 2018” vừa được Honda Việt Nam khởi động là một minh chứng cho tinh thần này.

              Ngày 29.3.2018, hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn năm 2018” do Honda Việt Nam, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức đã được khởi động tại Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của quý lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể liên quan như: Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia; Vụ Công tác Học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo; Vụ Quản lý phương tiện và người lái – Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Ban An toàn Giao thông thành phố Hà Nội, đại diện lãnh đạo công ty Honda Việt Nam cùng các bạn sinh viên đến nhiều trường đại học lớn tại Hà Nội. Chương trình cũng có sự tham gia của các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình về đưa tin.

              Năm 2018 là năm thứ hai hội thi được tổ chức. Trong năm 2017, chương trình được triển khai tới sinh viên các khoa, trường của Đại học Thái Nguyên, đã tạo được hiệu ứng tích cực, thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên với gần 10.000 bài dự thi trên tổng số 16.000 sinh viên chính quy (chiếm 60%). Đây là con số ấn tượng vượt lên trên kỳ vọng ban đầu của Ban tổ chức.

              Nối tiếp thành công đó, với mong muốn lan tỏa những giá trị và tri thức mà cuộc thi mang lại, Hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn năm 2018” được triển khai đến sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội, bao gồm: Đại học Giao thông vận tải, Đại học Bách Khoa, Đại học Thương Mại, Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn năm 2018” là sân chơi nhằm triển khai chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng ôtô cho sinh viên, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức pháp luật, tuân thủ luật giao thông cho giới trẻ, từ đó góp phần hạn chế vị phạm trật tự an toàn giao thông, giảm thiếu tai nạn giao thông trong độ tuổi thanh thiếu niên. Đặc biệt, Hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn năm 2018” cũng là chương trình đầu tiên giới thiệu, đào tạo và thực hành kỹ năng lái xe ôtô với quy mô lớn dành cho giới trẻ tại Việt Nam. Chương trình năm nay dự kiến sẽ tạo nên sân chơi để hơn 100 nghìn sinh viên các trường đại học tại Hà Nội có cơ hội nâng cao kiến thức về pháp luật trật tự an toàn giao thông đường bộ và kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông trong những tình huống phức tạp; phát triển kỹ năng nhận diện những rủi ro khi tham gia giao thông để phòng ngừa.

Chương trình được tổ chức thành hai vòng: Vòng loại và Vòng chung kết.

              Vòng loại được tổ chức từ tháng 3 đến tháng 4 năm 2018 theo hình thức thi lý thuyết. Các bạn sinh viên sẽ có cơ hội thể hiện hiểu biết cũng như rèn luyện thêm kiến thức chung về pháp luật trật tư an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn. Kết thúc vòng loại sẽ chọn ra 6 đội thi xuất sắc nhất, mỗi đội gồm 4 sinh viên đại diện cho trường vào vòng chung kết.

              Vòng chung kết được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa với nội dung tuyên truyền về pháp luật an toàn giao thông và văn hóa tham gia giao thông liên quan đến phương tiện ôtô.

              Cơ cấu giải thưởng hấp dẫn bao gồm:

  • 1 Đội giải Nhất:4 chuyến du lịch Nhật Bản dành cho 4 thành viên của đội với trị giá 50 triệu đồng/1 chuyến
  • 1 Đội giải Nhì: 4 xe máy Honda Wave RSX 110cc dành cho 4 thành viên của đội với trị giá 20 triệu đồng/1 chiếc.
  • 1 Đội giải Ba:4 máy tính bảng Samsung Tab A dành cho 4 thành viên của đội với trị giá 8 triệu đồng/1 chiếc.
  • 3 Đội giải Khuyến khích:12 đồng hồ G-shock dành cho 12 thành viên của 3 đội với trị giá 5 triệu đồng/1 chiếc.

              Ngoài ra, 12 suất học bổng “Học và thi lấy GPLX ôtô” do Công ty Honda Việt Nam tổ chức với trị giá 10 triệu đồng/suất sẽ được trao cho 12 bạn sinh viên của 3 đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba ở Vòng chung kết. Hơn thế nữa, 600 sinh viên có kết quả thi trên 50 điểm ở vòng loại được ban tổ chức lựa chọn ngẫu nhiên để tặng 600 phiếu Gift Voucher mua sắm trong hệ thống Esteem Gift, mỗi phiếu trị giá 100 nghìn đồng.

              Bước sang năm thứ hai, Hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn năm 2018” hứa hẹn tiếp tục mang đến nhiều điều thú vị, bất ngờ đến từ tài năng cũng như sự sáng tạo của các bạn sinh viên. Chương trình sẽ là sân chơi tuyệt vời dành cho các bạn trẻ thỏa sức thể hiện bản thân, đem tuổi trẻ, tài năng của mình lan tỏa thông điệp tham gia giao thông an toàn tới cộng đồng, góp phần xây dựng nên xã hội giao thông văn minh.

              Mọi thông tin liên quan đến hội thi, các bạn có thể truy cập vào các website chính thức. Bên cạnh đó nếu cần biết thêm về bảng giá xe honda oto phước thành quý khách có thể liên hệ tại đây

Honda Phước Thành – Đại lý Honda ôtô lớn nhất tại TP.HCM cũng sẽ thường xuyên cập nhật thông tin về cuộc thi qua website: https://phuocthanhhonda.com

Thông tin liên hệ :
Honda Phước Thành – chịu trách nhiệm kinh doanh – Hoài Minh
Hotline: 0901 030 030