Honda Phước Thành: cùng bạn giải quyết xe chết máy do ngập nước

Honda Phước Thành: cùng bạn giải quyết xe chết máy do ngập nước

Honda Phước Thành – Đại lý Honda lớn nhất tại TP.HCM – hiểu rằng, mùa mưa ở TP.HCM luôn là khoảng thời gian khá “kinh khủng” với nhiều sự cố bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào với cánh lái xe. Showroom Honda ô tô của chúng tôi đã và đang chia sẻ với các bạn những kỹ năng và bí quyết cần thiết để giúp bạn và chiếc xe thân yêu “sống sót” qua mùa mưa bão của TP.HCM. Chúng tôi đã bật mí với các bạn “tuyệt chiêu” lái xe an toàn ngày mưa bão cùng Honda Phước Thành cùng Honda Phước Thành giữ an toàn khi đi đường gặp triều cường. Tuy nhiên, đại lý oto Honda tại TPHCM chúng tôi cũng muốn quý khách hàng được đảm bảo về sức khỏe và tinh thần cả trong trường hợp xấu nhất: Xe chết máy do ngập nước. Chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn một số thủ thuật để giải quyết tình trạng oái ăm này.

 

              Như tất cả chúng ta đều biết, các con đường ở TP.HCM vào mùa mưa thường gặp phải tình trạng ngập cục bộ hoặc ngập diện rộng do triều cường. Các tuyến đường “nổi tiếng” như: Nguyễn Hữu Cảnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phan Đăng Lưu, Kha Vạn Cân, khu Thảo Điền,… đã trở thành nổi ám ảnh của bất cứ tài xế nào mỗi dịp mưa dầm. Các xe ô tô khi lưu thông vào các tuyến đường này vào những ngày mưa thường phải đối diện với tình trạng nước ngập quá bánh xe, chết máy đột ngột và chỉ biết “trách phận mình”. Nhiều trường hợp do tài xế thiếu kinh nghiệm xử lý đã dẫn đến việc chiếc xe của mình bị hư hỏng nặng hơn. Do đó, Honda ô tô Phước Thành mong quý khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

              Nên chú ý khi trời mưa, đường ngập, trước khi đi qua đoạn đường bị ngập nước chúng ta nên tháo lọc gió của động cơ để lấy gió trực tiếp từ khoang động cơ, tránh lấy gió qua vị trí nạp, sau khi qua khỏi vùng ngập nước thì lắp lại. Cần ước chừng khoảng chiều cao của vùng nước ngập, nếu nhận thấy vùng nước có khả năng cao hơn tâm bánh xe thì nên cố gắng tránh di chuyển vào. Khi cho qua đi qua khu vực ngập nước bạn nên tắt điều hòa, để xe vận hành ở số 1 đối với xe số sàn, với xe số tự động thì chuyển qua chế độ bán tự động và để số 1. Hạn chế tối đa việc đạp côn ở xe số sàn để tránh cho xe bị tắt máy. Lái xe cũng nên lưu ý, tránh việc đạp thốc ga, điều này sẽ làm cho nước tràn vào lưới tản nhiệt. Bên cạnh đó, khi tăng ga đột ngột sẽ tăng khả năng “thủy kích” cho xe. Khi đã vượt qua được khu vực ngập nước chúng ta nên ra nhẹ thắng để loại bớt nước trên đĩa. Sau đó kiểm tra lại động cơ và gầm xe trước khi đi tiếp.

              Tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất, nước tràn vào đường hút gió của động cơ xe dẫn đến việc xe bị chết máy đột ngột, bạn nên hết sức giữ bình tĩnh. Nếu vì lo lắng mà có những hành vi sai lầm, khoảng kinh phí bạn phải trả để hồi phụ nguyên trạng cho chiếc xe sẽ tăng chóng mặt. Các bác tài tuyệt đối không nên khởi động lại động cơ xe. Khi khởi động lại động cơ, nước nước sẽ bị hút sâu vào động cơ hơn nữa làm cho tay biên bị cong hoặc gãy, xe vì thế sẽ bị hư hỏng năng hơn. Cụ thể của tình trạng này là xi – lanh bị xước hoặc tệ hơn nữa là xe bị thủng lóc máy. Cách tốt nhất bạn có thể làm là rút chìa khóa xe, quan sát, tìm kiếm và đưa xe đến vị trí an toàn, nhấc điện thoại và gọi ngay cho đội cứu hộ. Trước khi mở cửa để bước xuống xe, bạn nên nhìn qua cửa sổ, chú ý cẩn thận mực nước bên ngoài. Bạn cần đảm bảo nước đủ thấp để khi mở cửa xe, nước không có khả năng tràn vào bên trong xe. Nước có thể làm hỏng nghiêm trọng nội thất bên trong xe của bạn vốn chủ yếu được thiết kế bằng chất liệu gỗ và da là chính. Một lần nữa, các bác tài cần lưu ý và ghi nhớ một nguyên tắc: Nếu không có khả năng, đừng bao giờ cố gắng tự sửa chữa xe, bạn có thể làm cho chiếc xe thân yêu gặp phải những vấn đề trầm trọng hơn.

              Có rất nhiều bác tài lựa chọn một giải pháp khá đơn giản để khắc phục tình trạng xe có khả năng bị chết máy do ngập nước là mua xe với gầm cao hơn (Thường là xe 7 chỗ, bạn có thể tham khảo dòng xe Honda Cr-V tiếp tục dành giải thưởng lớn tại Thái Lan. Đây cũng là giải pháp giá hữu hiệu, thế nhưng nếu đường bị ngập nước quá cao thì chiếc xe của bạn cũng rơi vào tình huống khó xử như thường.

              Để tránh gây thiệt hại quá lớn cho xe chúng ta cần phải có cách xử lý khi xe ô tô bị ngập nước đúng đắn. Bên cạnh đó cần phải cân nhắc đến việc mua bảo hiểm cho xe để giảm thiểu chi phí nếu rơi vào trường hợp này.

              Xe bị chết máy do ngập nước là tình huống mà không ai mong đợi, vì thế nếu không phải quá cần thiết thì bạn không nên cho xe đi qua những con đường đang bị ngập. Và tốt nhất, để đảm bảo cho mình có một chiếc xe có thể vượt qua mọi trở ngại nhờ vào sức mạnh động cơ và hệ thống an toàn tối ưu, bạn có thể lựa chọn các dòng xe tân tiến của Honda như Civic, City, CR-V, Jazz,…

              Để biết thêm chi tiết và trải nghiệm thực tế sản phẩm vui lòng liên hệ Honda Phước Thành – Đại lý Honda Ôtô lớn nhất miền Nam.

Website chính thức: https://phuocthanhhonda.com

Email: phuocthanhhonda@gmail.com

Điện thoại: 0901 030 030