Honda ô tô Phước Thành: Một vài lưu ý khi lái xe vào thời tiết nắng nóng (Phần 2)

Honda ô tô Phước Thành: Một vài lưu ý khi lái xe vào thời tiết nắng nóng (Phần 2)

Thời tiết Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) trong khoảng thời gian gần đây khá oi nồng với nền nhiệt độ cao. ô tô honda Phước Thành – Đại lý Honda ô tô lớn nhất tại TP.HCM luôn đặc biệt quan tâm và mong muốn giúp đỡ các khách hàng của Honda ô tô có những trải nghiệm lái lái xe thoài mái và an toàn nhất, đặc biệt trong điều kiện khí hậu khá tiêu cực hiện nay tại TP.HCM. Trong bài viết Honda Phước Thành: Một vài lưu ý khi lái xe vào thời tiết nắng nóng (Phần 1) trước, chúng tôi đã chia sẻ với quý khách hàng một số lưu ý liên quan đến việc kiểm tra và bảo dưỡng xe để chiếc xe thân yêu của bạn luôn được đảm bảo an toàn nhất. Tiếp theo, các chuyên gia từ Honda Phước Thành tiếp tục muốn gửi đến các khách hàng thân thiết một số điều cần tránh khi lái xe dưới trời nắng nóng. Đây là những mẹo và lưu ý nhỏ nhưng có thể giúp bạn hạn chế những vấn đề phức tạp và nghiêm trọng có thể xảy ra bất ngờ.

 

Tuyệt đối không để trẻ em trong xe một mình mà không có điều hòa

Trẻ em là đối tượng luôn cần được bảo vệ và chăm sóc cẩn thận. Các bậc phụ huynh luôn cố gắng tạo môi trường sinh hoạt an toàn và tốt nhất có thể cho con mình. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vì một sai lầm không đáng có, bạn có thể mắc phải những sai lầm không thể nào vãn hồi. Nếu thường xuyên theo dõi các bản tinh trong và ngoài nước, bạn sẽ thấy rằng tình trạng trẻ nhỏ gặp nạn và thiệt mạng do cha mẹ không chú ý để các con trong xe giữa thời tiết nắng nóng không may đã và thường xuyên xảy ra. Việc chủ quan để trẻ trong một không gian bí hẹp, hệ thống điều hòa không hoạt động giữa nền nhiệt bên ngoài tăng cao khiến nhiệt độ bên trong xe cũng tăng mạnh theo, có thể khiến trẻ gặp nguy cơ sốc nhiệt, tỷ lệ tử vong tăng khá cao. Với sức khỏe và khả năng chịu đựng của trẻ em, chỉ cần để trẻ trong xe với mức nhiệt cao, nắng nóng thì chỉ cần khoảng 30 phút ngắn ngủi thôi rất có thể sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Chính vì lẽ đó, mỗi người cần nhớ tuyệt đối không được để trẻ trong xe dưới thời tiết oi bức mà xe bạn không mở điều hòa.

Dù thời tiết oi nòng, cần lưu ý không hạ nhiệt độ xuống thấp một cách đột ngột

Con người là động vật hằng nhiệt, với nhiệt độ cơ thể bình thường là 37oC. Cơ thể con người luôn cần phải có một khoảng thời gian nhất định để có thể thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ của thời tiết. Việc trải qua một thời gian ngoài trời với nắng nóng và nhiệt độ cao, sau đó lại tiếp xúc ngay với nhiệt độ thấp do máy điều hòa trong xe tạo ra có thể dẫn đến hiện tượng sốc nhiệt. Khi bị sốc nhiệt, con người dù là người lớn hay trẻ em đều có thể bị ảnh hưởng ớn đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng. Do đó, quý khách hàng cần phải đảm bảo nhiệt độ trong xe cần phải được thay đổi dần dần, hạ thấp từ từ so với nền nhiệt độ bên ngoài để tránh dẫn đến tình trạng nguy hiểm trên. Một vài biểu hiện dễ nhận biết khi cơ thể bị sốc nhiệt như buồn nôn, đau đầu, choáng váng,… Các chuyên gia của Honda ô tô Phước Thành nhấn mạnh đây là tình trạng vô cùng nguy hiểm, nhất là đối với những người sức khỏe không tốt hoặc có tiền sử bị bệnh huyết áp cao.

Chú ý không để lon nước có ga và bật lửa trong xe khi thời tiết quá nắng nóng

Người ngồi xe thường mang theo một số những vật dụng và thiết bị tưởng chừng như vô hại như nước có ga, bất lửa,… Tuy nhiên, những vật dụng này lại là những thứ rất dễ có thể phát nổ trong hoàn cảnh nhiệt độ bên ngoài quá oi nóng, vượt mức cho phép. Bên cạnh đó, một vài thiết bị khác cũng có nguy cơ gây nguy hiểm nếu bạn để lại trong xe như máy ảnh, laptop, máy MP3,… khi nhiệt độ trong xe tăng lên quá cao do trời nắng nóng. Những thiết bị này thường có than chì, chất điện giải trong pin dễ bị nung chảy, bốc hơi và tạo thành một lượng khí độc nhất định cho con người ở trong xe. Bởi thế, cần tuyệt đối tránh để những thiết bị, vật dụng này trong xe để bảo vệ an toàn cho con người cũng như chiếc xe của bạn.

Không để thuốc tây, các vật phẩm làm từ nhựa dẻo trong xe

Nền nhiệt cao bền ngoài cùng với không gian khá bí bức trong xe có thể khiến chiếc xe của bạn trở thành một “lò lửa” di động. Các vật làm bằng nhựa dẻo như chai nước, hộp thức ăn,… có thể chịu tác động của nhiệt độ cao dẫn đến hiện tượng nóng chảy. Các chất độc hại trong nhựa sẽ ngấm vào nước và thức ăn làm hủy hoại sức khỏe của người dùng. Không chỉ vậy, việc để thuốc tây trong xe khi gặp nhiệt độ cao rất có thể sẽ khiến các thành phần trong thuốc bị biến đổi làm giảm tác dụng của thuốc, đôi khi nghiêm trọng hơn còn gây hại cho con người khi uống vào.

Lái xe dưới thời tiết nắng nóng của Sài Gòn quả là một trải nghiệm đôi khi không mấy dễ chịu. Chiếc xe của bạn đôi khi lại không được thiết kế phù hợp với thời tiết của Việt Nam dẫn đến dễ hỏng hóc và gây ra nhiều vấn đề bất tiện khác. Nếu bạn cần một sự thay đổi hoặc đang phân vân khi định mua một chiếc xe hoàn toàn mới, bạn có thể tham khảo một dòng xe Honda ô tô đang được trung bày tại Showroom Honda ô tô Phước Thành của chúng tôi. Nhưng chiếc xe Honda ô tô luôn được thiết kế để đảm bảo phù hợp nhất với các điều kiện thời tiết và đặc điểm khi hậu khác nhau. Bạn có thể tham khảo và Cùng Honda Phước Thành tìm hiểu 3 phiên bản của Honda CR-V thế hệ thứ 5.

Để biết thêm chi tiết và trải nghiệm thực tế sản phẩm vui lòng liên hệ Honda Phước Thành – Đại lý Honda Ôtô lớn nhất miền Nam.

Website chính thức: https://phuocthanhhonda.com

Email: phuocthanhhonda.com@gmail.com

Liên hệ honda ô tô phước thành

Điện thoại: 0901 030 030.