Giải thưởng Honda Y-E-S: năm thứ 13 khơi nguồn ước mơ tại Việt Nam

Giải thưởng Honda Y-E-S: năm thứ 13 khơi nguồn ước mơ tại Việt Nam

Ngày 20 tháng 4 năm 2018, Honda Việt Nam chính thức khởi động giải thưởng thường niên Honda Y-E-S năm thứ 13. Đây là giải thưởng dành cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và công nghệ được xét chọn tại 10 trường đại học danh tiếng ở Việt Nam.

 

           Với câu khẩu hiệu “Power of dream”, Honda luôn muối gửi đến mọi người những thông điệp cao đẹp về sức mạnh của ước mơ con người thông qua từng sản phẩm và hành động. Triết lý Honda có nêu rõ: “Ước mơ là khởi nguồn của bản lĩnh và là nguồn năng lượng để chúng tôi đương đầu với mọi thử thách mà không hề lo sợ sự thất bại. Ước mơ là nguồn lực chính thúc đẩy Honda tiến lên. Với Sức mạnh của những Ước mơ, Honda sẽ tiếp tục mang lại những niềm vui mới cho thế giới.” Do đó, ở mỗi khu vực, quốc gia và vùng lãnh thổ mà mình đặt chân đến, bên cạnh những sản phẩm tuyệt vời và chất lượng của mình, Honda luôn muốn tạo nên những điều kiện tốt nhất để người dân những vùng đất đó chạm tay vào nút nhấn kích hoạt ước mơ trong mình. Giải thưởng thường niên Honda Y-E-S là một minh chứng cụ thể cho điều này. Honda Y-E-S là tên viết tắt của Honda Award for Young Engineer and Scientist, một giải thưởng danh giá do Quỹ Honda Foundation Nhật Bản sáng lập, nhằm tìm kiếm và phát triển những tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ sinh thái tại các nước đang phát triển khu vực châu Á bao gồm Việt Nam, Ấn Độ, Lào, Campuchia và Myanmar.

           Từ năm, dưới sự phối hợp của Quỹ Honda Foundation (HOF), Công ty Honda Việt Nam (HVN) và Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) – Bộ Khoa học Công nghệ, Việt Nam đã bắt đầu tiến hành triển khai giải thưởng này. Năm 2018 là năm thứ 13 xét chọn của giải thưởng. Các hồ sơ năm nay sẽ được tuyển chọn từ 10 trường đại học lớn trên khắp đất nước, bắt đầu từ ngày 20 tháng 4 năm 2018, áp dụng cho sinh viên thuộc chuyên ngành khoa học, kỹ thuật và công nghệ.

           Trải qua 12 năm hoạt động, giải thưởng Honda Y-E-S đã thu được nhiều thành tích đáng kể. Đã có tổng cộng 1038 hồ sơ gửi về cho ban tổ chức, tính từ năm 2006. Trong tổng số hơn 1000 hồ sơ đó, 120 gương mặt bạn trẻ tiêu biểu nhất đã được tuyên dương. Từ 120 thí sinh được tuyên dương đó, 33 thí sinh tiếp tục được nhận hỗ trợ với Phần thưởng Y-E-S Plus là giai đoạn 2 của Giải thưởng Honda Y-E-S để theo học tiến sỹ, thạc sĩ hoặc thực tập tại các trường Đại học, viện nghiên cứu hàng đầu tại Nhật Bản. Tới nay, đã có rất nhiều thế hệ là cựu thí sinh của Giải thưởng Honda Y-E-S và Phần thưởng Y-E-S Plus đang tiếp tục theo học sau đại học hoặc nghiên cứu tại nhiều trường Đại học danh tiếng của các nước phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, Canada, Đức, Pháp, Bỉ, Úc, Singapore… Kết thúc các khóa học, đã có rất nhiều bạn trẻ quay trở lại cống hiến cho đất nước, trở thành những thạc sĩ, tiến sĩ tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học hàng đầu cả nước hoặc các viện nghiên cứu khoa học dánh giá của Việt Nam. Có thể thấy, Honda Y-E-S thật sự là một giải thưởng uy tính và trở thành một trong những mục tiêu quan trọng nhất cần phải đạt được của nhiều bạn sinh viên khối ngành khoa học, công nghệ.

           Trong năm thứ 13 này, Honda Y-E-S tiến hành xét chọn giải thưởng riêng tại 13 trường đại học lớn, uy tín cao ở các lĩnh vực liên quan trên phạm vi cả nước, bao gồm:

  1. ĐH Bách khoa Hà Nội
  2. ĐH Công nghệ – ĐH Quốc gia HN
  3. Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia HN
  4. Đại học Giao thông Vận tải
  5. ĐH Bách khoa Đà Nẵng
  6. ĐH Bách khoa Tp. HCM – ĐH Quốc gia Tp.HCM
  7. Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Tp. HCM
  8. Đại học Giao thông Vận tải Tp. HCM
  9. Đại học Quốc tế – ĐH Quốc gia Tp.HCM
  10. Đại học Khoa học – Đại học Huế

 xem thêm : bảng giá xe honda oto phước thành

           Quỹ Honda Foundation (HOF) quy định phân chia quá trình xét chọn giải thưởng Honda Y-E-S thành 2 giai đoạn: Giải thưởng Honda Y-E-S và Phần thưởng Y-E-S Plus. Cụ thể như sau:

           Giải thưởng Honda Y-E-S: Mỗi Giải thưởng bao gồm 3.000 Đô-la Mỹ (USD) và 01 xe máy do Honda Việt Nam sản xuất sẽ được trao tặng cho 10 sinh viên xuất sắc nhất được lựa chọn thông qua các quy trình tuyển chọn bao gồm: Đánh giá hồ sơ, viết luận và phỏng vấn.

           Phần thưởng Y-E-S Plus: Đây là giai đoạn hai của Giải thưởng Honda Y-E-S. Sau khi là một trong 10 thí sinh giành Giải thưởng Honda Y-E-S, các bạn sẽ có cơ hội nhận Phần thưởng Y-E-S Plus với 2 lựa chọn. (A): Học bổng lên tới 10.000 USD khi tham gia nghiên cứu sau đại học – học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại các trường đại học ở Nhật Bản trong hơn 1 năm, hoặc (B): Học bổng trị giá 7.000 USD khi tham gia thực tập trên 10 tuần tại trường Đại học/ viện Nghiên cứu ở Nhật Bản. Đặc biệt, từ năm 2017, sau khi kết thúc khóa thực tập, các bạn sẽ được nhận thêm 3.000 USD phí hỗ trợ khi tiếp tục nghiên cứu sau đại học – học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Nhật Bản.

           Từ ngày 20 tháng 4 đến hết ngày 15 tháng 7 năm 2018, ban tổ chức giải thưởng Honda Y-E-S sẽ tiến hành nhận và xét chọn hồ sơ. Sinh viên tại 10 trường Đại học liên kết có thành tích cao trong lĩnh vực khoa học công nghệ và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khóa đều có thể nộp hồ sơ tham gia Giải thưởng.

Để biết thêm chi tiết và trải nghiệm thực tế dòng sản phẩm Honda ôtô vui lòng liên hệ Honda Phước Thành – Đại lý Honda Ôtô tại tphcm.

Website chính thức: https://phuocthanhhonda.com

Email: phuocthanhhonda.com@gmail.com

Điện thoại: 0901 030 030.

Liên hệ honda phước thành