Để trẻ em “hóng gió” bằng cửa sổ trời: Nguy hiểm khó lường

Để trẻ em “hóng gió” bằng cửa sổ trời: Nguy hiểm khó lường

Một trong những yêu cầu cơ bản và thường thấy của quý khách hàng khi đến tham quan và mua xe tại Honda Phước Thành – Đại lý Honda ô tô lớn nhất tại TP.HCM – chính là chiếc Honda ô tô họ sắp mua phải được trang bị cửa sổ trời. Cửa sổ trời là một bộ phận đặc biệt với chức năng quan trọng nhất là tận dụng nguồn sáng thiên nhiên và giúp cho người ngồi xe có những trải nghiệm thư giản tuyệt vời nhất với chiếc ô tô Honda của mình. Tuy nhiên, bộ phận tiện ích này đôi khi lại mang đến những nguy hiểm khó lường nếu người dùng sử dụng không đúng cách, đặt biệt là đối với trẻ em. Theo khảo sát của Honda Phước Thành, hiện nay, vẫn còn nhiều người sử dụng ô tô hồn nhiên để trẻ em đứng hóng gió trên cửa sổ trời mà không có bất kỳ biện pháp đảm bảo nào để đảm bảo an toàn cho trẻ. Hành động bất chấp này mang lại những nguy hiểm tiềm ẩn bất ngờ, đã và đang gây những hậu quả tiêu cực.

          Thực tế hiện nay, cửa sổ trời là một trong những tiêu chuẩn quan trọng cần có để đánh giá một chiếc xe hoàn hảo. Cửa sổ trời giúp tạo tăng độ sáng cho không gian nội thất bên trong xe bằng cách sử dụng chính nguồn ánh sáng tự nhiên bên ngoài, mang lại cảm giác mới mẻ, thích thú cho người khác. Đặc biệt, trong những chuyến đi, trên những chặng đường xa vắng, cửa sổ trời còn giúp người ngồi sau trải nghiệm cảm giác “đón gió” đầy thú vị. Nhưng, có một sự thật rằng, sử dụng cửa sổ trời thế nào để vừa an toàn vừa đúng thiết kế, công năng không nhiều người biết. Như đã nói ở trên, một trong những hành vi nguy hiểm nhất khi sử dụng cửa sổ trời chính là để trẻ em vô tư hoáng gió, chơi đùa trên đó, dù lúc đó, người lái có cố tình chạy chậm. Dưới đây là một số nguy cơ có thể xảy ra do hành động bất cẩn không đáng có này:

          Xe bị va chạm, gặp tình huống bất ngờ phải phanh gấp hoặc bị đâm từ phía sau

          Khi sử dụng xe ô tô di chuyển trên đường, một trong những nguyên tắc và quy định quan trọng để đảm bảo an toàn cho người ngồi xe chính là việc thắt dây an toàn. Tuy nhiên, có thể dễ dàng nhận thấy, trong trường hợp để trẻ em chơi đùa với cửa sổ trời, các bé sẽ không được bảo hộ bởi bất kỳ thiết bị đảm bảo an toàn nào. Do đó, nếu xe gặp phải tình huống khẩn cấp như tránh người qua đường, bị xe khác tạt đầu xe, xe phía trước phanh gấp,… khiến xe phải dừng lại đột ngột thì sẽ có hai tình huống không may có thể xảy ra:

          – Theo quán tính vật lý, người đứng trên cửa sổ trời sẽ theo lực tác động mà văng người về phía trước, có thể bay cả ra khỏi xe rơi xuống đường nếu xe đang di chuyển với tốc độ cao. Trẻ em khi đứng hóng gió, bình thường đầu và cổ sẽ ngang với thành cửa sổ. Trường hợp này, hai bộ phận trên cũng sẽ theo quán tính va đập mạnh đã đến việc bị thương hoặc nặng hơn là tử vong do chạm phải vùng yếu hại.

          – Người lái không phanh mà đánh lái gấp để tránh chướng ngại vật phía trước: cũng gây thương tích cho trẻ em vì va đập như trên.

Các trường hợp va đập bất ngờ với xe khác cũng gây hậu quả tương tự.

          Bị thương tích từ các mảnh vụ rơi ra bất ngờ từ các xe khác hoặc môi trường bên ngoài

          Mặt đường thông thường thường xuất hiện nhiều vật thể khác nhau, trong đó phần nhiều là đá sỏi, rác,… Khi lưu thông trên đường, bánh xe ô tô thường va chạm với các đổi tượng này khiến chúng bị bắn lên với tốc độ rất nhanh. Một viên đá nhỏ nhưng khi chịu tác động của lực bánh xe có thể di chuyển nhanh đến mức làm móp xe hoặc nứt cửa kính. Bạn thử tưởng tưởng, nếu những vật thể như viên đá bay trúng con em của mình đang đứng ở cửa sổ trời, hậu quả sẽ nghiêm trọng như thế nào? Chắc chắc mọi người sẽ tự hiểu rõ.

          Bên cạnh đó, mưa nắng, gió bụi, vụn rác,… những thứ mà vốn dĩ người sử dụng xe ô tô muốn tránh nhất lại dễ dàng tác động trực tiếp đến trẻ em, khi chúng ta để chúng nô đùa với cửa sổ trời. Theo các chuyên gia của chúng tôi nhận xét, đó là hành động không mấy khôn ngoan.

          Trẻ em hiếu động bất chấp nguy hiểm bất ngờ trèo ra cửa sổ

          Trẻ em thường chưa đủ nhận thức để ý thức được các hành vị nguy hiểm của bản thân. Do đó, mọi hành động của các bé cần phải được sự quan sát kỹ lưỡng từ người lớn. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vì một giây phút lơ là, các bậc phụ huynh có thể để trẻ em hiếu động bất ngờ đưa chân trèo lên nóc, và dễ dàng bị té xuống đường gây thương tích hoặc bị va chạm bởi các xe cùng lưu thông.

          Tai nạn không ngờ tới

          Theo thông tin từ một số tờ báo uy tín, vào ngày 17.8.2016 tại Ấn Độ, khi đang diễn ra lễ hội thả diều truyền thống, hai trẻ em đứng trên cửa sổ trời quan sát đã bị dây diều cứa vào cổ họng và rơi xuống xe. Dù đã được đưa đi cấp cứu ngay lập tức nhưng cả hai đã không qua khỏi.

          Nếu bạn muốn mua một chiếc xe có trang bị cửa sổ trời với các thiết kế và tính năng đảm bảo chất lượng, các tiêu chỉ an toàn mang chuẩn quốc tế, bạn có thể để ngay showroom ô tô Honda Phước Thành để cũng tham quan và trải nghiệm các dòng xe Honda ô tô của chúng tôi. Quý khách sẽ được các chuyên gia của Honda Phước Thành hướng dẫn và tư vấn tận tình nhất. Bạn có thể Cùng Honda Phước Thành giữ an toàn khi đi đường gặp triều cường.

 

Để biết thêm chi tiết và trải nghiệm thực tế sản phẩm vui lòng liên hệ Honda Phước Thành – Đại lý Honda Ôtô lớn nhất miền Nam. Xem thêm Honda City 2018

Website chính thức: https://phuocthanhhonda.com

Email: phuocthanhhonda.com@gmail.com

Điện thoại: 0901 030 030.