Cùng Honda Phước Thành Tìm hiểu Những Công Dụng Bất Ngờ Của Đèn Xe ôtô

Cùng Honda Phước Thành Tìm hiểu Những Công Dụng Bất Ngờ Của Đèn Xe ôtô

          Thông thường, hệ thống đèn trên xe ôtô bao gồm nhiều loại đèn khác nhau với những chức năng riêng biệt. Mỗi chức năng của đèn xe tùy vào từng vị trí lại có tác dụng đặc trưng hỗ trợ cho việc lái xe cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, đa phần người lái chỉ thật sự quan tâm và tìm hiểu kỹ về đèn pha, đèn cốt hay đèn xi nhan quen thuộc. Trong khuôn khổ bài viết này, Honda Phuoc Thanh xin giới thiệu một số loại đèn còn lại với những tính năng đặc hữu của chúng.

ĐÈN ĐỊNH VỊ BAN NGÀY DRL

          Đèn định vị ban ngày DRL (Daytime Running Light) là loại đèn nhằm hỗ trợ việc bảo đảm an toàn trong khi lái xe. Đèn định vị ban ngày này góp phần làm tăng khả năng nhận biết phương tiện đang di chuyển của người điều khiển các phương tiện giao thông khác. Ở nhiều nước, đặc biệt là châu Âu, đèn định vị ban ngày DRL là thiết bị bắt buột phải trang bị cho xe. Đối với các dòng xe đời mới, đèn định vị ban ngày DRL thường được thiết kế dưới dạng đèn LED để đảm bảo khả năng nhận diện và tính thẩm mỹ cho xe. Với các dòng xe đời cũ, đèn DRL thường được trang bị dưới dạng đèn dây tóc. Honda Accord 2018

ĐÈ SƯƠNG MÙ (ĐÈN GẦM)

          Trong điều kiện thời tiết không tốt như trời tối, trời mưa hoặc mù sương làm han chế tầm nhìn của người lái xe, đèn sương mù hay đèn gầm thật sự là người bạn đồng hành tuyệt vời. Đèn sương mù có nhiệm vụ làm tăng khả năng nhận biết cho các phương tiện giao thông ở phía trước và phía sau. Đèn sương mù bắt buộc phải được thiết kế với ánh sáng vàng đặc trưng để đảm bảo an toàn. Đúng như tên gọi, đèn sương mù hay đèn gầm, vị trí của loại đèn này là phần gầm thấp, phía trước đầu xe để tránh làm chói mắt người điều khiển phương tiện giao thông đối diện.

ĐÈN PHẢN QUANG

          Đèn phản quang được lắp đặt ở vị trí phía sau xe, thường được đặt phía trên ống xả thải nhiên liệu. Đèn phản quang đảm nhiệm vai trò chính là phản lại ánh sáng do đèn của phương tiện giao thông di chuyển phía sau để giúp xe sau nhận biết vị trí và khoảng cách xe. Chức năng này của đèn phản quang cũng được tích hợp chung với đèn hậu nhưng thông thường để đảm bảo an toàn các xe vẫn trang bị ở cả hai vị trí.

ĐÈ SOI BIỂN SỐ

          Đúng như tên gọi, đèn soi biển số có chức năng soi biển số xe để các lực lượng chức năng cũng như người cùng lưu thông có thể quan sát và xác định được biển số đăng ký của phương tiện giao thông. Đèn soi biển số được đặt ngay phía trên biển số xe và sẽ được bật khi người lái bật đèn pha cos.

ĐÈN TRẦN

          Đèn trần là một trong những trai thiết bị nội thất không thiếu của xe ôtô. Đèn trân, như tên gọi, được lắp đặt phía trên trần xe nhằm đảm bảo ánh sáng trong xe khi xe di chuyển trong điều kiện trời tối hoặc thiếu ánh sáng sáng tự nhiên. Đèn trần thường được bật khi người ngồi trong xe tác động vào các công tắt thủ công thường được thiết kế chung với hộp đèn.

ĐÈN VIỀN NỘI THẤT

          Đèn viền nội thất thường không xuất hiện trong các dòng xe phổ thông mà chỉ được trang bị trên các dòng xe cao cấp nhằm tăng vẻ lung linh và sang trọng nột thất xe. Đèn viền nội thất có thể cho phép tùy chọn nhiều màu sắc khác nhau và cấp độ sáng khác nhau thông qua tùy chỉnh trên màn hình trung tâm.

          Để hiểu rõ thêm về chức năng của các loại đèn xe, các phụ kiện ôtô và trải nghiệm các dòng xe mới nhất của Honda, quý khách hàng có thể đến với Honda Phước Thành – Đại lý ôtô lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

 

Xem thêm Bảng giá xe honda oto Phước Thành

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Website chính thức:https://phuocthanhhonda.com

Email: phuocthanhhonda.com@gmail.com

Điện thoại: 0901 030 030.