4 bước kiểm tra phanh xe cùng Honda Phước Thành

4 bước kiểm tra phanh xe cùng Honda Phước Thành

Tại Showroom Honda Phước Thành – Showroom Honda ô tô tại TP.HCM, chúng tôi luôn đặt sự an toàn của quý khách hàng khi lái xe là mục tiêu hàng đầu. Các chuyên gia của Honda Phước Thành luôn tận tâm giới thiệu và chia sẻ các thông tin về hệ thống an toàn trên các dòng xe mang đẳng cấp, chất lượng Nhật Bản của Honda. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng về việc bảo quan các trang thiết bị an toàn của chiếc Honda ô tô thân yêu. Một trong những bộ phận thường được các khách hàng của chúng tôi nhờ tư vấn nhất chính là phanh xe. Phanh xe là một bộ phận quan trọng của xe có chức năng giảm tốc độ và dừng xe theo mong muốn của người lái. Trong khuồn khổ bài viết này, nhằm giúp quý khách hàng có cái nhìn toàn diện và cụ thể về cách bảo dưỡng phanh xe đúng cách, Honda Phước Thành xin chia sẻ với mọi người 4 “tuyệt chiêu” cơ bản và hiệu quả.

 

          Kiểm tra tổng quan

          Phanh xe luôn là một bộ phận phải được chú ý kiểm tra và bảo dưỡng kỹ càng. Thông thường, sau một thời gian sử dụng, phanh xe sẽ bị xuống cấp và xuất hiện một số dấu hiệu cảnh báo người lái. Khi sử dụng xe, quý khách hàng nên đặc biệt lưu ý các tình huống có thể xảy ra với phanh như đạp phanh thường chạm sàn, khi phanh thì có hiện tượng xe hoặc tay lái bị rung lắc, tiếng kêu rít hoặc âm thanh kim loại va vào nhau do lớp bố thắng bị mòn… Theo nghiên cứu của các chuyên gia Honda ô tô, những dấu hiệu kể trên đều là những dấu hiệu quan trọng cho thấy bộ phận phanh xe của bạn đang gặp vấn đề hư hỏng cần kịp thời sửa chữa và nhanh chóng thay mới để tránh xảy ra những sự cố không mong muốn. Trong một số trường hợp khác, bản thân phanh xe có chất lượng má phanh kém, lò-xo gãy, guốc phanh không đồng tâm… tạo ra âm thanh do ổ bi bị mài mòn quá mức cũng nên có cách kiểm tra và sửa chữa phù hợp. Cùng với đó, trong quá trình kiểm tra, bảo dưỡng phanh xe, quý khách hàng cũng nên đặc biệt lưu ý đến hệ thống dây phanh bên dưới gầm xe, nên kiểm tra xem các ống dẫn dầu mềm và ống dẫn kim loại có bị rò rỉ hoặc va chạm với những bộ phận khác như ống pô, bộ phát nhiệt… hay không. Đây là một chi tiết quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của phanh xe.

          Kiểm tra dầu phanh

          Dầu phanh có chức năng hỗ trợ phanh xe hoạt động trơ tru và hiệu quả. Quý khách hàng cần lưu theo dõi và kiểm tra thường dầu phanh ô tô định kỳ nửa tháng một lần để biết được tình trạng của hệ thống phanh. Nếu mức dầu phanh xuống thấp hơn so với quy định cần phải ngay lập tức bổ sung thêm dầu phanh, tránh trường hợp để hệ thống phanh thiếu dầu. Tuy  nhiên, trong trường hợp sau khi kiểm tra, phát hiện mức dầu sụt giảm thường xuyên thì có nghĩa là hệ thống ống dẫn đã bị rò rỉ hoặc tắc nghẽn. Quý khách hàng nên chủ động đưa xe đến các trung tâm uy tín để sớm sửa chữa, hoặc thay thế để không làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của xe và hiệu quả hoạt động của phanh xe. Ngoài ra, một vấn đề cần chú ý khác, khi kiểm tra dầu phanh, quý khách hàng cũng nên lưu ý đến màu sắc của dầu. Dầu còn mới sẽ trong hoặc trong mờ; dầu đã cũ sẽ sậm màu, lẫn tạp chất dễ nhìn thấy. Hãy đảm bảo dầu phanh xe luôn mới để có một chuyến đi an toàn. Nếu phát hiện dầu cũ, các chuyên gia chúng tôi khuyến cáo quý khách nên thay ngay nếu có điều kiện.

Xem thêm : Bảng giá xe Honda ô tô Phước Thành

          Kiểm tra má phanh

          Má phanh là một phần không thể thiếu của hệ thống phanh xe ô tô. Đây là một bộ phận khá quan trọng, có chức năng trong việc giảm tốc độ của xe, đảm bảo sự an toàn cho người và phương tiện. Các chuyên gia của Honda Phước Thành cảnh báo rằng, nếu má phanh bị mòn sâu sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc giảm tốc hoặc dừng xe. Thực tế cho thấy, độ mòn của má phanh tùy thuộc vào từng cách điều khiển xe của mỗi người. Việc thường xuyên phanh gấp, giữ phanh liên tục,… có thể dễ dân đến tình trạng mòn má phanh của xe. Khi vận hành, nếu má phanh mòn quá nhiều sẽ làm giảm áp suất phanh, giảm hiệu năng phanh và làm nóng đĩa phanh, cùng với đó khiến đĩa phanh sẽ chóng mòn theo. Tình trạng mòn má phanh đôi khi sẽ dẫn đến những nguy hiểm bất ngờ và tai hại. Do đó, quý khách hàng cần đặc biệt quan tâm đến bộ phần này khi bảo dưỡng hệ thống phanh xe.

          “Xả gió” trong hệ thống phanh

Sau khi đã thay đĩa phanh, thay bố thắng và dầu, quý khách hàng nên thực hiện quá trình “xả gió” cho hệ thống phanh. Hành động này vô cùng cần thiết, do trong dầu thắng và các ống dẫn dầu còn lẫn không khí (không khí lẫn vào khi bố thắng mòn, khi lượng dầu phanh xuống thấp) khiến cho phanh kém hiệu quả hơn. Khi đó việc “xả gió” trong hệ thống phanh để đảm bảo phanh hoạt động hiệu quả và an toàn hơn.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho người lái và những người ngồi cùng xe, một trong những giải pháp cơ bản mang tính căn cơ là lựa chọn một chiếc xe có thiết kế phanh xe an toàn và chất lượng ngay từ đầu. Các dòng Honda ô tô đang được trưng bày tại Honda Phước Thành – Đại lý Honda ô tô lớn nhất miền Nam – là những sản phẩm được thiết kế và sản xuất mang tiêu chuẩn Nhật Bản, với độ an toàn giữ vị trí hàng đầu trong các dòng xe cùng phân khúc, cùng tìm hiểu Honda Jazz RS trắng tinh tế đã “cập bến” Honda Phước Thành.

 

Để biết thêm chi tiết và trải nghiệm thực tế sản phẩm vui lòng liên hệ Honda ô tô Phước Thành – Showroom Honda Ôtô lớn nhất tại TP.HCM.

Website chính thức: https://phuocthanhhonda.com

Mua xe Honda ô tô trả góp

Email: phuocthanhhonda@gmail.com

Điện thoại: 0901 030 030.